Tin tức giải đấu

04:30 20/11/2020

Giải Vô địch Đối kháng Quốc gia 2020 chuẩn bị khởi tranh

Tiếp nối thành công của giải Vô địch các CLB Golf Toàn Quốc 2020, sân golf FLC Golf Links Samson sẽ tiếp tục là nơi diễn ra những trận đấu đối đầu hấp dẫn của giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia 2020 (Vietnam Match Play Championship – VMC).

Kể từ khi bắt đầu được tổ chức trở lại vào năm 2016, giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia (VMC) đã trở thành sân chơi quen thuộc cho golfer nghiệp dư hàng đầu cả nước tranh tài. Với chất lượng chuyên môn ngày một tăng lên, giải đấu đã chứng kiến rất nhiều những trận đấu hấp dẫn trong những năm qua. Năm 2017, đánh dấu một bước tiến mới khi giải đấu được World Amateur Golf Ranking (WAGR) công nhận, theo đó các nhà vô địch của giải đấu sẽ được có tên trên bảng xếp hạng Thế giới.

Tại VMC 2020, các golfer sẽ tiếp tục tranh tài ở 4 bảng đấu gồm:

1. Bảng Nam nghiệp dư: dành cho các golfer có Vhandicap hoặc Handicap index theo World Handicap System không quá 9.9 (80 vận động viên).

2. Bảng Trung niên: dành cho các golfer Nam trên 55 tuổi (sinh trước hoặc trong ngày 31/12/1965), có Vhandicap hoặc Handicap index theo World Handicap System không quá 15.9 (20 vận động viên).

3. Bảng Nữ: dành cho các golfer có Vhandicap hoặc Handicap index theo World Handicap System không quá 15.9 (20 vận động viên).

4. Bảng Trẻ: dành cho các golfer Nam và Nữ dưới 12 tuổi (Sinh từ ngày 01/01/2008) (20 vận động viên).

Lịch trình sự kiện VMC 2020:

vmc-2020-03

Các golfer sẽ phải thi đấu vòng loại xếp hạng theo thể thức đấu gậy 18 hố, ngoại trừ 3 nhà đương kim vô địch là Nguyễn Nhất Long (bảng Nam), Đoàn Xuân Khuê Minh (bảng Nữ) và Nguyễn Duy Dậu (bảng Trung niên) được đặc cách vào thẳng. Sau vòng đấu gậy đầu tiên, sẽ chỉ có 31 golfer bảng Nam, 7 golfer bảng Trung niên, 7 golfer bảng Nữ và 8 golfer bảng trẻ đạt kết quả tốt nhất được vào vòng thi đấu đối kháng. Golfer chiến thắng ở các trận đấu đối kháng sẽ bước vào vòng tiếp theo để tìm ra nhà vô địch của giải.

FLC Sâm Sơn Golf Links sẽ là địa điểm để các golfer tranh tài trong 4 ngày diễn ra giải. Đây là một trong những sân golf đẳng cấp, đạt chất lượng cao của Tập đoàn FLC, nơi đã từng đăng cai tổ chức thành công rất nhiều giải đấu lớn của Việt Nam như Giải vô địch Nữ Quốc gia năm 2016, Cúp Thống Nhất - VGA Union Cup 2017, giải chuyên nghiệp FLC Vietnam Masters 2017 và các giải đấu lớn thu hút hàng ngàn người chơi.

album_golfnews_vmc-2020-02Ông Đỗ Việt Hùng - Tổng Giám đốc FLC Biscom.

Gần đây nhất, sân golf do FLC Biscom quản lý cũng đã đăng cai tổ chức thành công giải Vô địch các CLB Golf toàn quốc 2020. Một tuần trước giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia, tại sân FLC Golf Links Samson cũng sẽ diễn ra giải chuyên nghiệp FLC Vietnam Masters 2020. Với chất lượng sân thi đấu tốt, cùng với các tiện ích 5 sao đồng bộ của Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn sẽ là những yếu tố góp phần mang đến một giải đấu thành công.

Ở giải đấu năm nay, VGA và VGS đã thống nhất quyết định tiếp tục miễn lệ phí thi đấu tại giải Vô địch Golf đối kháng Quốc gia 2021 cho các Vận động viên đạt được ngôi vị vô địch các bảng để thúc đẩy sự phát triển phong trào golf nước nhà.

album_golfnews_vo-dich-doi-khang-quoc-gia-2020FLC Sầm Sơn Golf Links được chọn để đăng cai VMC 2020. (Ảnh: FLC Biscom)

Giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia và các giải nghiệp dư Quốc gia 2020 vinh dự nhận được sự đồng hành của các nhà tài trợ Kim cương: Ngân hàng Quân đội MB Bank, Cty CP nước khoáng Khánh Hoà (Vikoda), Cty CP kiến trúc xây dựng và đầu tư Awind, Cty CP Đầu tư Thương mại Phượng Hoàng (Nhãn hàng PING) và nhiều nhà tài trợ Vàng, Bạc khác.

Giải đấu sẽ được truyền hình trực tiếp cả 4 ngày thi đấu trên các hệ thống của GolfNews gồm: GolfNewsTV.com; Fanpage GolfNews.vn; kênh Youtube GolfNews.vn và app VHandicap.

GolfNews

TIN KHÁC

VMC 2020 và VSC 2020 bị huỷ vì lo ngại dịch bệnh COVID-19

1 tháng trước

Giải đấu đối kháng hấp dẫn nhất tại Việt Nam trong năm đã phải huỷ bỏ trước thời điểm chuẩn bị diễn ra do ban tổ chức hướng đến việc đảm bảo an toàn cho các golfer và người hâm mộ.

VMC 2020 – Chờ đợi các nhân tố bất ngờ

1 tháng trước

Giải Vô địch golf đối kháng Quốc gia từng là nơi chứng kiến sự trưởng thành của nhiều golfer nổi bật ở Việt Nam như Trương Chí Quân hay Nguyễn Thảo My. Liệu trong năm 2020, giải đấu này có thể đánh dấu thành công cho những gương mặt mới?

Giải Vô địch Golf Trung – Cao niên Quốc gia 2020 khởi tranh vào cuối tháng 12

1 tháng trước

Sau thành công từ giải vô địch golf Trung - Cao niên Quốc gia 2019, sự kiện dành riêng cho các golfer có độ tuổi từ 45 (đối với Nữ) và 50 (đối với Nam) trở lên ở Việt Nam trong năm 2020 sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày 26-27/12 trên sân SAM Tuyen Lam Golf & Resort.

VMC 2020 - Giải đấu đầu tiên trong nhiệm kỳ mới của VGA

1 tháng trước

Tuy thuộc một trong những sự kiện quan trọng của mùa giải nghiệp dư Quốc gia, thế nhưng giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia – VMC 2020 lại mang đến một cảm xúc khác lạ, đặc biệt là trong buổi họp báo với sự hiện diện của tân Tổng thư ký Hiệp hội golf Việt Nam Lê Hùng Nam. Nhận cương vị mới cùng những trọng trách lớn hơn trước rất nhiều, vị đội trưởng tuyển Union Cup miền Bắc hiểu rõ mình sẽ phải

VMC 2020: Bước tiến thúc đẩy phong trào golf trẻ

1 tháng trước

Sau nhiều tháng chờ đợi, mùa giải golf nghiệp dư quốc gia 2020 chuẩn bị bước vào giai đoạn hạ màn với hai sự kiện cuối cùng trong tháng 12, mở đầu bằng giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia (Vietnam Matchplay Championship - VMC) có mức độ hấp dẫn cao và kịch tính hơn.

Giải Vô địch Đối kháng Quốc gia 2020 chuẩn bị khởi tranh

1 tháng trước

Tiếp nối thành công của giải Vô địch các CLB Golf Toàn Quốc 2020, sân golf FLC Golf Links Samson sẽ tiếp tục là nơi diễn ra những trận đấu đối đầu hấp dẫn của giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia 2020 (Vietnam Match Play Championship – VMC).

VMC 2020 diễn ra tại FLC Golf Links SamSon vào tháng 12

1 tháng trước

Từ ngày 9 – 12/12, trên sân FLC Golf Links SamSon (Thanh Hoá) sẽ diễn ra Giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia 2020 – Vietnam Matchplay Championship 2020 (VMC 2020). Giải đấu tiếp tục là cơ hội để các golfer nghiệp dư Việt Nam ghi tên mình trên bảng xếp hạng Nghiệp dư thế giới (WAGR).

Những điểm nổi bật tại giải Vô địch các CLB Golf Toàn quốc – VCC 2020

2 tháng trước

Giải Vô địch các CLB Golf Toàn quốc – VCC 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại sân FLC Golf Links Sầm Sơn với chức vô địch thuộc về CLB 1982 (Nam) và GLC (Nữ).