Tin tức giải đấu

11:41 23/05/2022

Hai thay đổi đáng chú ý ở giải Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2022

Hạ mức handicap của người chơi, bỏ trao giải Net các bảng đấu là hai sự thay đổi lớn nhất tại giải Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2022 – Tranh cúp T99.

Giải vô địch golf Trung niên Quốc gia 2022 – Tranh cúp T99 sẽ diễn ra trong hai ngày 4 – 5/6 tới đây tại Vinpearl Golf Nam Hội An. Ở lần thứ 14 được tổ chức, giải đấu dành riêng cho các golfer Nam/Nữ trên 45 tuổi thuộc hệ thống giải Vô địch golf nghiệp dư Quốc gia sẽ có những sự thay đổi.

Đầu tiên là mức giới hạn Handicap của các vận động viên. Nếu như ở giải đấu năm 2021, Hiệp hội golf Việt Nam áp dụng mức điểm chấp cho bảng Nam Trung niên là tối đa 20.0, bảng nam Cao niên là 25.0. Thì ở giải đấu năm nay, mức handicap tối đa cho cả 2 bảng đấu này chỉ ở mức 15.0.

Tương tự với Nữ, mức handicap tối đa cho các golfer tham dự giải ở cả bảng Trung và Cao niên đã được điều chỉnh về mức 20.0 thay vì là “Không giới hạn” như ở giải đấu năm 2021.

Số lượng các golfer độ tuổi Trung niên có handicap thấp tại Việt Nam ngày một tăng.

Sự thay đổi này hoàn toàn dựa trên thực tế khi gần đây trình độ các golfer của Việt Nam, trong đó các golfer nhóm tuổi Trung niên cũng được cải thiện hơn rất nhiều. Có thể nhìn vào số lượng golfer có handicap Single ở lứa tuổi trung niên có mặt trên bảng xếp hạng vHandicap là khá cao. Việc giảm mức giới hạn handicap sẽ góp phần nâng cao hơn chất lượng của giải đấu, khiến cuộc cạnh tranh cho danh hiệu vô địch trở nên hấp dẫn hơn.

Cùng với sự thay đổi trên, Hiệp hội golf Việt Nam cũng sẽ bỏ giải thưởng các bảng tính theo điểm Net. Theo đó, ở giải đấu diễn ra tại Vinpearl Golf Nam Hội An, giải thưởng chỉ được tính bằng điểm Gross để trao cho các danh hiệu sau: 

1.Vô địch Quốc Gia Trung Niên Nam dành cho golfer có điểm Gross thấp nhất (bao gồm cả hai bảng Trung/Cao niên Nam) khi kết thúc 36 hố.

2. Nhất, nhì, ba bảng Trung Niên Nam.

3. Nhất, nhì, ba bảng Cao Niên Nam.

4. Vô địch Quốc Gia Trung Niên Nữ dành cho golfer Nữ có điểm Gross thấp nhất (bao gồm cả hai bảng Trung/Cao niên Nữ) khi kết thúc 36 hố.

5. Nhất, nhì, ba bảng Trung Niên Nữ

6. Nhất, nhì, ba bảng Cao Niên Nữ

Giải vô địch golf Trung niên Quốc gia sẽ là sự kiện mở màn cho mùa giải Vô địch golf Nghiệp dư quốc gia 2022, với nhà tài trợ danh xưng là Công ty cổ phần Tập đoàn tài chính T99. Hai nhà đương kim vô địch của giải đang là golfer Andrew Hùng Phạm và Nguyễn Thị Ngọc Dung.

Các golfer có thể đăng ký tham gia giải tại: https://vgstour.com/public/golfer-register/22

PDD

TIN KHÁC

Vietnam Amateur & Junior Open 2022 presented by T99 chính thức mở đăng ký

6 ngày trước

Bắt đầu từ 9h sáng nay, ngày 29/6/2022, ba giải golf thuộc Hệ thống Giải Nghiệp dư Quốc gia 2022 - Vietnam Amateur Series presented by T99, gồm: Vô địch Nghiệp dư Việt Nam Mở rộng VAO, Vô địch Nghiệp dư Nữ Việt Nam Mở rộng VLAO và Vô địch Trẻ Quốc gia VJO đã đồng loạt mở đăng ký.

Giải Trung niên Quốc gia 2022 – Tranh cúp T99: Nguyễn Thị Ngọc Dung và Jamie Bảo Nguyễn vô địch

4 tuần trước

Giải vô địch golf Trung niên Quốc gia 2022 – Tranh cúp T99 đã kết thúc vô cùng hấp dẫn.

Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2022 – Tranh cúp T99: Danh sách nhóm đấu và lịch truyền hình trực tiếp

1 tháng trước

Giải vô địch golf Trung niên Quốc gia 2022 – Tranh cúp T99 sẽ bắt đầu khởi tranh ngày mai (4/6) tại Vinpearl Golf Nam Hội An.

Điểm mặt những nhà vô địch của giải Trung niên Quốc gia

1 tháng trước

Giải vô địch golf Trung niên Quốc gia đã có 9 nhà vô địch Nam và 3 nhà vô địch Nữ.

99 golfer tham dự giải Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2022 – Tranh cúp T99

1 tháng trước

99 là số lượng vận động viên đông nhất từ trước đến nay của giải Vô địch golf Trung niên Quốc gia.

T99 Group sẵn sàng đồng hành cùng các tài năng golf trẻ Việt Nam

1 tháng trước

Đó là những chia sẻ của ông Bùi Đức Long – Chủ tịch T99 Group và quỹ đầu tư mạo hiểm Risemount Capital về mong muốn đồng hành phát triển golf Việt của tập đoàn trong tương lai.

Năm thành viên CLB golf G20 góp mặt tại giải Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2022 – Tranh cúp T99

1 tháng trước

Hai trong số năm thành viên của CLB golf G20 đã từng đạt được cúp ở giải Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2021.

Hai thay đổi đáng chú ý ở giải Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2022

1 tháng trước

Hạ mức handicap của người chơi, bỏ trao giải Net các bảng đấu là hai sự thay đổi lớn nhất tại giải Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2022 – Tranh cúp T99.