Tin tức giải đấu

04:08 29/05/2020

Họp báo trước Giải Vô địch Các Câu lạc bộ Golf Toàn quốc 2018

Sắp tới đây, từ ngày 27-30/9, Hiệp hội Golf Việt Nam sẽ tổ chức giải Vô địch Golf Các Câu lạc bộ Golf Toàn quốc 2018 (viết tắt là VCC 2018) tại sân golf SAM Tuyền Lâm, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Đây là giải đấu dành riêng cho các đội tuyển của các Hội Golf, Sân Golf và Câu lạc bộ Golf trên toàn quốc, được tổ chức hai năm một lần.

Khác biệt lớn nhất so với giải VCC 2014 và VCC 2016 là việc giải đấu sẽ thay đổi đối tượng thi đấu từ nghiệp dư đỉnh cao sang quần chúng phong trào theo các quy chuẩn nghiêm ngặt nhất của Luật Golf. Theo đó VCC 2018 sẽ áp dụng thi đấu tính điểm Net theo Handicap Quốc Gia chính thức cho vòng xếp hạng và thi đấu đối kháng chấp hố trong các vòng loại trực tiếp.

Với sự ra đời của Hệ thống Handicap Quốc Gia V-handicap, VGA kỳ vọng việc sẽ có nhiều giải đấu nghiệp dư tính điểm Net thi đấu theo Handicap chính thức sẽ được áp dụng và đưa golf Việt Nam vượt qua thời kỳ nhiễu loạn Handicap khi các giải đấu trong nước hiện nay liên tục áp dụng các thể thức thi đấu theo Handicap ngày do không thống nhất được một hệ thống Handicap chuẩn. Việc chuyển đổi thể thức thi đấu của giải đấu VCC từ đấu gậy không áp dụng HCP sang đấu gậy tính điểm NET theo HCP chính thức đánh dấu nỗ lực của VGA trong công cuộc phát triển phong trào golf quần chúng và mong muốn chuẩn mực hóa các giải đấu theo Handicap tại Việt Nam.

VGA mong muốn các golfer thi đấu phong trào với các trình độ Handicap cao hơn sẽ có những sân chơi và được tham dự vào các giải đấu mang tầm Quốc Gia như VCC 2018 để có thể thi đấu, cọ sát và cải thiện kỹ năng cũng như kinh nghiệm khi thi đấu ở môi trường thi đấu đỉnh cao và làm quen với việc thi đấu chuẩn mực đúng với tinh thần và Luật thi đấu Golf.

 

Sân golf SAM Tuyền Lâm được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế và trang bị đầy đủ hệ thống dịch vụ. Một số lỗ golf nằm trên địa hình cao có tầm nhìn bao quát cả khu vực thung lũng tạo cảm giác thú vị tuyệt vời cho các golfer chuyên nghiệp.

Khi tham gia giải đấu này, các Hội golf, CLB, Sân golf còn có cơ hội giành được các giải thưởng chính, gồm:

1. Giải Hole-in-one: 1 xe Mercedes C200 1,5 tỷ; 01 Vé bay tất cả các chặng bay của VJ nội địa miễn phí trong 1 năm (chỉ phải nộp phí + VAT); 01 đồng hồ Corum Thuỵ sĩ 1,5 tỷ; 50 viên An Cung trị giá 200 triệu của công ty Đồng Nhân Đường Việt Nam.

2. Door gift: Mercedes tài trợ trang phục thi đấu và Hãng bóng tài trợ mỗi người 1 hộp.

3. Cup Vô địch bằng bạch kim của Nhật trị giá 50 triệu đồng.

4. Đội giành Vô địch được mỗi người 1 túi đựng gậy Mercedes.

5. Đội giải Nhì được mỗi người 1 túi đựng quần áo Mercedes.

6. Đội giải Ba được mỗi người 1 hộp bóng 12 quả.

7. Các suất tham dự Vòng loại Mercedes Trophy dành cho 10 vận động viên là chủ sở hữu xe Mercedes từ năm 2014 trở lại đây và có kết quả thi đấu điểm Net tốt nhất ngày 27/9/2018.

8/ Giải phong cách: được mỗi người 01 món quà từ hãng thời trang Boss trị giá 5 triệu đồng

9/ Lucky draw: 10 phần quà của Boss trị giá 5 triệu, Túi gậy Mercedes , Túi đựng quần áo của Mercedes, Voucher weekend các sân golf …

 

Lịch trình và Cách thức đăng ký của giải đấu như sau:

 

*Lịch trình*

Ngày 26/9: Vòng đánh tập chính thức.

Ngày 27&28/9: Hai vòng loại xếp hạng theo thể thức đấu gậy tính tổng điểm Net của đội áp dụng Vhandicap chính thức.

Ngày 29&30/9: Các vòng đối kháng đấu loại trực tiếp để tranh các giải thưởng chính.

* Đăng ký tham dự*

– Thông tin đăng ký theo mẫu của Ban tổ chức, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:[email protected].

– Ngoài các đội được ưu tiên suất tham dự theo các thông báo của Ban tổ chức đã gửi trước đó, hiện tại Ban tổ chức sẽ nhận đăng ký theo nguyên tắc đội nào đăng ký trước được vào danh sách tham dự trước, cho tới khi đủ số lượng như trong Điều lệ quy định.

– Các thông tin thêm về giải hoặc hỗ trợ đăng ký, vui lòng liên hệ Mr. Giang Nam – 090 492 3782 / 098 708 6626 – email: [email protected] / [email protected].

TIN KHÁC

VMC 2020 – Chờ đợi các nhân tố bất ngờ

2 ngày trước

Giải Vô địch golf đối kháng Quốc gia từng là nơi chứng kiến sự trưởng thành của nhiều golfer nổi bật ở Việt Nam như Trương Chí Quân hay Nguyễn Thảo My. Liệu trong năm 2020, giải đấu này có thể đánh dấu thành công cho những gương mặt mới?

Giải Vô địch Golf Trung – Cao niên Quốc gia 2020 khởi tranh vào cuối tháng 12

1 tuần trước

Sau thành công từ giải vô địch golf Trung - Cao niên Quốc gia 2019, sự kiện dành riêng cho các golfer có độ tuổi từ 45 (đối với Nữ) và 50 (đối với Nam) trở lên ở Việt Nam trong năm 2020 sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày 26-27/12 trên sân SAM Tuyen Lam Golf & Resort.

VMC 2020 - Giải đấu đầu tiên trong nhiệm kỳ mới của VGA

1 tuần trước

Tuy thuộc một trong những sự kiện quan trọng của mùa giải nghiệp dư Quốc gia, thế nhưng giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia – VMC 2020 lại mang đến một cảm xúc khác lạ, đặc biệt là trong buổi họp báo với sự hiện diện của tân Tổng thư ký Hiệp hội golf Việt Nam Lê Hùng Nam. Nhận cương vị mới cùng những trọng trách lớn hơn trước rất nhiều, vị đội trưởng tuyển Union Cup miền Bắc hiểu rõ mình sẽ phải

VMC 2020: Bước tiến thúc đẩy phong trào golf trẻ

1 tuần trước

Sau nhiều tháng chờ đợi, mùa giải golf nghiệp dư quốc gia 2020 chuẩn bị bước vào giai đoạn hạ màn với hai sự kiện cuối cùng trong tháng 12, mở đầu bằng giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia (Vietnam Matchplay Championship - VMC) có mức độ hấp dẫn cao và kịch tính hơn.

Giải Vô địch Đối kháng Quốc gia 2020 chuẩn bị khởi tranh

1 tuần trước

Tiếp nối thành công của giải Vô địch các CLB Golf Toàn Quốc 2020, sân golf FLC Golf Links Samson sẽ tiếp tục là nơi diễn ra những trận đấu đối đầu hấp dẫn của giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia 2020 (Vietnam Match Play Championship – VMC).

VMC 2020 diễn ra tại FLC Golf Links SamSon vào tháng 12

1 tuần trước

Từ ngày 9 – 12/12, trên sân FLC Golf Links SamSon (Thanh Hoá) sẽ diễn ra Giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia 2020 – Vietnam Matchplay Championship 2020 (VMC 2020). Giải đấu tiếp tục là cơ hội để các golfer nghiệp dư Việt Nam ghi tên mình trên bảng xếp hạng Nghiệp dư thế giới (WAGR).

Những điểm nổi bật tại giải Vô địch các CLB Golf Toàn quốc – VCC 2020

1 tháng trước

Giải Vô địch các CLB Golf Toàn quốc – VCC 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại sân FLC Golf Links Sầm Sơn với chức vô địch thuộc về CLB 1982 (Nam) và GLC (Nữ).

VCC 2020: Cảm xúc từ những cổ động viên

1 tháng trước

Sự bùng nổ và thành công của giải Vô địch các CLB golf toàn Quốc – VCC 2020 có sự đóng góp lớn từ những cổ động viên tâm huyết đến từ các đội tuyển. Họ luôn đi theo, ủng hộ, cùng buồn vui với các VĐV đội nhà.