Tin tức giải đấu

04:18 29/05/2020

Những điểm mới về thể thức thi đấu của Giải Vô địch các CLB Golf Toàn quốc 2018

Giải Vô địch Golf Các Câu lạc bộ Golf Toàn quốc (VCC) 2018 sẽ có 2 thay đổi chính so với những kỳ tổ chức trước đây nhằm mang đến sự thuận lợi cho các golfer cũng như đem lại sự kịch tích và bất ngờ cho người xem.

1. Thi đấu áp dụng điểm chấp V-handicap chính thức

So với 2 kỳ tổ chức vào năm 2014 và 2016, Giải Vô địch Golf Các Câu lạc bộ Golf Toàn quốc 2018 sẽ có thay đổi quan trọng khi áp dụng thi đấu tính điểm Net theo Handicap Quốc Gia chính thức cho vòng xếp hạng và thi đấu đối kháng chấp hố trong các vòng loại trực tiếp. Điều này đồng nghĩa VCC sẽ không còn theo thể thức đấu gậy không áp dụng handicap.

Với việc thi đấu dựa trên Handicap Quốc gia V-handicap, VGA kỳ vọng sẽ giúp cộng động golf Việt Nam vượt qua thời kỳ nhiễu loạn handicap ở các giải đấu trong nước do không thể thống nhất theo một dạng chuẩn.

Sự thay đổi này đồng thời cho thấy nỗ lực của VGA trong công cuộc phát triển golf quần chúng và mong muốn chuẩn mực hóa các giải đấu theo handicap tại Việt Nam.

Nhờ vào việc này mà các golfer có trình độ handicap cao sẽ được tham dự những sân chơi và giải đấu mang tầm Quốc Gia để học hỏi, cọ sát, cải thiện kỹ năng và kinh nghiệm thi đấu ở môi trường đỉnh cao, từ đó góp phần đưa golf Việt Nam ngày một phát triển hơn.

2. Phân định thứ hạng bằng loạt đấu đối kháng

Tại VCC 2018, sẽ chỉ có 8 đội Nam và 4 đội Nữ lọt vào vòng loại đối kháng trực tiếp và sẽ được phân hạt giống dựa vào kết quả thi đấu xếp hạng của hai ngày đầu. Các vòng đấu đối kháng sẽ là 4 (3 với Nữ) trận đấu đối kháng cá nhân (Single Match) của 4 (3 với Nữ) nhóm Handicap giữa hai đội và mỗi trận thắng sẽ ghi được 1 điểm, hòa 0,5 và thua là 0 điểm.

Sau 4 (3 với Nữ) trận đấu, đội nào ghi được nhiều điểm hơn sẽ được đi tiếp vào vòng trong và nếu hòa mỗi đội sẽ chọn 1 thành viên để thi đấu playoff phân định thắng bại theo thể thức cái chết bất ngờ (Sudden Death).

Tân vương giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội lần thứ II, CLB Golf G&L 92-95 sẽ là 1 trong số ứng viên cho giải đấu sắp tới.

Như vậy, sự phân định thứ hạng vô địch sẽ được quyết định thông qua các trận đấu đối kháng (Match Play) đầy bất ngờ và kịch tính. Đây chính là thay đổi mang tính cách mạng của VCC theo VGA nhận định.

Chắc chắn với thể thức đối kháng, sẽ có rất nhiều bất ngờ và nhiều cặp đấu hấp dẫn giữa những CLB mạnh nhất Việt Nam và sẽ rất khó để đoán trước được nhà vô địch cho giải đấu VCC 2018 năm nay.

Sơn Trần GolfNews

TIN KHÁC

VMC 2020 – Chờ đợi các nhân tố bất ngờ

2 ngày trước

Giải Vô địch golf đối kháng Quốc gia từng là nơi chứng kiến sự trưởng thành của nhiều golfer nổi bật ở Việt Nam như Trương Chí Quân hay Nguyễn Thảo My. Liệu trong năm 2020, giải đấu này có thể đánh dấu thành công cho những gương mặt mới?

Giải Vô địch Golf Trung – Cao niên Quốc gia 2020 khởi tranh vào cuối tháng 12

1 tuần trước

Sau thành công từ giải vô địch golf Trung - Cao niên Quốc gia 2019, sự kiện dành riêng cho các golfer có độ tuổi từ 45 (đối với Nữ) và 50 (đối với Nam) trở lên ở Việt Nam trong năm 2020 sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày 26-27/12 trên sân SAM Tuyen Lam Golf & Resort.

VMC 2020 - Giải đấu đầu tiên trong nhiệm kỳ mới của VGA

1 tuần trước

Tuy thuộc một trong những sự kiện quan trọng của mùa giải nghiệp dư Quốc gia, thế nhưng giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia – VMC 2020 lại mang đến một cảm xúc khác lạ, đặc biệt là trong buổi họp báo với sự hiện diện của tân Tổng thư ký Hiệp hội golf Việt Nam Lê Hùng Nam. Nhận cương vị mới cùng những trọng trách lớn hơn trước rất nhiều, vị đội trưởng tuyển Union Cup miền Bắc hiểu rõ mình sẽ phải

VMC 2020: Bước tiến thúc đẩy phong trào golf trẻ

1 tuần trước

Sau nhiều tháng chờ đợi, mùa giải golf nghiệp dư quốc gia 2020 chuẩn bị bước vào giai đoạn hạ màn với hai sự kiện cuối cùng trong tháng 12, mở đầu bằng giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia (Vietnam Matchplay Championship - VMC) có mức độ hấp dẫn cao và kịch tính hơn.

Giải Vô địch Đối kháng Quốc gia 2020 chuẩn bị khởi tranh

1 tuần trước

Tiếp nối thành công của giải Vô địch các CLB Golf Toàn Quốc 2020, sân golf FLC Golf Links Samson sẽ tiếp tục là nơi diễn ra những trận đấu đối đầu hấp dẫn của giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia 2020 (Vietnam Match Play Championship – VMC).

VMC 2020 diễn ra tại FLC Golf Links SamSon vào tháng 12

1 tuần trước

Từ ngày 9 – 12/12, trên sân FLC Golf Links SamSon (Thanh Hoá) sẽ diễn ra Giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia 2020 – Vietnam Matchplay Championship 2020 (VMC 2020). Giải đấu tiếp tục là cơ hội để các golfer nghiệp dư Việt Nam ghi tên mình trên bảng xếp hạng Nghiệp dư thế giới (WAGR).

Những điểm nổi bật tại giải Vô địch các CLB Golf Toàn quốc – VCC 2020

1 tháng trước

Giải Vô địch các CLB Golf Toàn quốc – VCC 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại sân FLC Golf Links Sầm Sơn với chức vô địch thuộc về CLB 1982 (Nam) và GLC (Nữ).

VCC 2020: Cảm xúc từ những cổ động viên

1 tháng trước

Sự bùng nổ và thành công của giải Vô địch các CLB golf toàn Quốc – VCC 2020 có sự đóng góp lớn từ những cổ động viên tâm huyết đến từ các đội tuyển. Họ luôn đi theo, ủng hộ, cùng buồn vui với các VĐV đội nhà.