Tin tức giải đấu

03:09 26/03/2021

Tuyển miền Nam lần thứ 3 liên tiếp vô địch VGA Union Cup

Không có bất cứ bất ngờ nào đã xảy ra tại ngày thi đấu cuối cùng của VGA Union Cup tranh cúp Vietnam Airlines. Chung cuộc, tuyển miền Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 17,5-10.5.

Với việc dẫn trước tuyển miền Bắc với tỷ số 9.5-6.5 sau 2 ngày thi đấu, tuyển miền Nam có lợi thế lớn trong ngày đấu cuối cùng, khi họ sẽ chỉ cần giành tối thiểu 4,5/12 điểm là đã có thể giữ cúp. Tuy nhiên, tỷ số này gợi nhắc về trận thua cay đắng của họ tại kỳ VGA Union Cup đầu tiên diễn ra tại Đà Lạt. Và chắc chắn, đó là bài học xương máu mà các tuyển thủ miền Nam sẽ không bao giờ quên được.

Năm nay, điều lệ giải quy định rằng khi 1 trong 2 đội đủ điểm để giành chiến thắng, các trận đấu còn lại sẽ ngay lập tức kết thúc với kết quả hoà. Và chỉ cần đến 6/12 trận single match, đội chiến thắng của giải đấu năm nay đã được quyết định.

ag7i3654Nguyễn Văn Thống mang về điểm số đầu tiên trong ngày cho tuyển miền Nam.

Ở những thời điểm đầu tiên của vòng đấu, tuyển miền Bắc có khởi đầu khá tốt khi dẫn điểm ở hầu hết các trận đấu. Tuy nhiên, càng thi đấu, tuyển miền Nam dần tỏ rõ được thực lực của mình và chiếm ưu thế trở lại, đặc biệt là ở 4 cặp đấu cuối.

Ở Trận đấu đầu tiên, quân Át chủ bài của tuyển miền Nam là Nguyễn Văn Thống đã không cho Đoàn Văn Nam gây ra bất cứ bất ngờ nào. Trận đấu nhanh chóng kết thúc với kết quả 3&2. Ngay sau đó, tuyển miền Nam có điểm số thứ 2 khi Mai Đức Thuỷ giành chiến thắng trước Nguyễn Quốc Mến với kết quả 4&2.

Hà Ngọc Hoàng Lộ sau đó níu giữ chút hy vọng cho tuyển miền Bắc khi thắng Phạm Quốc Phương với kết quả 3&2.

Tuy nhiên, một bất ngờ lớn đã xảy ra ngay trận đấu sau đó ở màn đối đầu giữa 2 golfer cùng sinh năm Tuất là Nguyễn Tiến Mạnh (1994) và Thái Trung Hiếu (1982). Tân binh của tuyển miền Nam đã có màn lội ngược dòng trước golfer được đánh giá là mạnh nhất của tuyển miền Bắc với kết quả 2&1.

ag7i3839Nguyễn Tiến Mạnh giành chiến thắng trước Thái Trung Hiếu ở hố 17.

Tin vui tiếp tục đến với tuyển miền Nam khi Trần Anh Linh có cú putt par ở hố 17 để giành chiến thắng chung cuộc 2 Up trước Nguyễn Đức Ninh.

Vậy là sau 5 trận đấu, tuyển miền Nam đã có tới 4 chiến thắng và họ sẽ chỉ cần đúng 0.5 điểm nữa là đã có thể hoàn thành mục tiêu đề ra. Trái lại, cơ hội lật ngược thế cờ cho tuyển miền Bắc cho tới lúc này gần như đã hoàn toàn chấm hết.

Sự chú ý của cả giải đấu lúc này đổ dồn vào trận đấu giữa Vũ Phạm Nguyên An và Hoàng Quân. Qua 16 hố, lợi thế 2 Up đã nghiêng về tuyển thủ miền Nam và chắc chắn tuyển miền Nam sẽ có 0.5 điểm ở trận đấu này, đồng nghĩa với chức vô địch chung cuộc cho đội tuyển. Và đến hố 17, sau cú putt ghi điểm par bất thành của Hoàng Quân, Vũ Phạm Nguyên An đã chính thức là người chiến thắng trận với kết quả 3&1.

Vậy là với 5 chiến thắng sau 6 trận đấu đầu tiên, tuyển miền Nam đã chính thức lên ngôi vô địch giải VGA Union Cup năm nay. Tiếng còi trên sân lúc này được vang lên, tất cả các trận đấu còn lại được kết thúc với kết quả hoà (trừ 2 trận của Nguyễn Hữu Hải – Nguyễn Đức Hoàng và Nông Trung Hiếu – Nguyễn Việt Dũng do kết thúc cùng lúc).

Kết quả của lượt trận single match là 8-4, và kết quả chung cuộc của cả giải đấu sau 3 ngày thi đấu là 17.5-10.5 nghiêng về tuyển miền Nam.

zofi0133Ở giải đấu lần này, tuyển miền Nam vẫn thể hiện được sự áp đảo trước đối thủ của mình và giành chiến thắng vô cùng xứng đáng. Đây đã là chiến thắng thứ 3 liên tiếp của tuyển miền Nam, đánh dấu lần đầu tiên họ vươn lên dẫn trước sau 5 lần VGA Union Cup được tổ chức.

GolfNews

TIN KHÁC

Kết quả chung cuộc giải Vô địch golf Trung niên Quốc gia tranh cúp Vietnam Airlines

1 tháng trước

Những golfer thi đấu xuất sắc nhất sau 2 ngày tại SAM Tuyền Lâm Golf & Resort đã được vinh danh.

Andrew Hùng Phạm lần thứ 5 vô địch giải Trung niên Quốc gia

1 tháng trước

Thể hiện phong độ ổn định xuyên suốt 2 ngày thi đấu, Andrew Hùng Phạm đã bảo vệ thành công chức vô địch Trung niên Quốc gia một cách vô cùng xứng đáng.

Nguyễn Thị Ngọc Dung vô địch giải Trung niên Quốc gia ngay lần đầu tham dự

1 tháng trước

Trải qua 2 ngày thi đấu căng thẳng, golfer Nguyễn Thị Ngọc Dung đã lên ngôi vô địch tại bảng Nữ giải Golf Trung niên Quốc gia tranh cúp Vietnam Airlines.

Ghi birdie ở hố cuối, Nguyễn Thị Hà dẫn đầu bảng nữ giải Vô địch golf Trung Niên quốc gia tranh cúp Vietnam Airlines

1 tháng trước

Golfer Nguyễn Thị Hà đã xuất sắc vượt qua 2 ứng cử viên cho chức vô địch là Nguyễn Thị Ngọc Dung và Nguyễn Thị Tố Uyên để dẫn đầu bảng Nữ sau ngày thi đấu đầu tiên của VSC 2021.

Andrew Hùng Phạm tiến gần tới chức vô địch thứ 5 tại VSC 2021

1 tháng trước

Ngày thi đấu đầu tiên của giải Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2021 tranh cúp Vietnam Airlines đã diễn ra vô cùng kịch tính và hấp dẫn.

Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2021 tranh cúp Vietnam Airlines: Golfer Lê Xuân Quang dẫn đầu bảng Cao Niên sau vòng 1

1 tháng trước

Thể hiện phong độ ổn định trong ngày thi đấu đầu tiên, golfer tới từ CLB G20 - Lê Xuân Quang đang tạm dẫn đầu bảng Cao niên tại giải Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2020.

Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2021 tranh cúp Vietnam Airline: Đến muộn Tee time, 3 golfer bị phạt 2 gậy

1 tháng trước

Trong ngày thi đấu đầu tiên của giải Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2021 tranh cúp Vietnam Airlines, đã có 3 golfer vi phạm quy chế của giải đấu.

Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2021 tranh cúp Vietnam Airlines: Tee time vòng 1 và lịch phát sóng trực tiếp

1 tháng trước

Ban tổ chức giải Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2021 tranh cúp Vietnam Airlines đã công bố tee time cho vòng 1.