Tin tức giải đấu

04:34 20/11/2020

VMC 2020: Bước tiến thúc đẩy phong trào golf trẻ

Sau nhiều tháng chờ đợi, mùa giải golf nghiệp dư quốc gia 2020 chuẩn bị bước vào giai đoạn hạ màn với hai sự kiện cuối cùng trong tháng 12, mở đầu bằng giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia (Vietnam Matchplay Championship - VMC) có mức độ hấp dẫn cao và kịch tính hơn.

Trong những năm gần đây, rất dễ nhận thấy các giải đấu nghiệp dư quốc gia do Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) tổ chức luôn chứng kiến sự trỗi dậy của những golfer trẻ và VMC cũng không phải ngoại lệ. Kể từ năm 2016, sự kiện đối kháng này liên tiếp đón nhận những nhà vô địch mới với độ tuổi còn rất trẻ như Đặng Quang Anh (năm 2018) hay Nguyễn Nhất Long (năm 2019).

Cũng trong giải đấu năm 2019, VMC lần đầu tiên xuất hiện bảng Trẻ dành cho những golfer U12. Sự xuất hiện của bảng đấu này đã tạo nên một làn gió mới cho giải đấu khi những “mầm non” tương lai được trải nghiệm sự hấp dẫn của thể thức đấu đối kháng, đồng thời học hỏi được nhiều kinh nghiệm của các anh chị đi trước tại các bảng Nam và Nữ. Việc được góp mặt ở một giải đấu có tính cạnh tranh cao được xem là bước đệm cần thiết giúp các em có cơ hội tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện bản thân để hướng đến những mục tiêu cao hơn.

Với mục tiêu đẩy mạnh phong trào golf trẻ, Hiệp hội golf Việt Nam và đơn vị tổ chức VGS Holding tiếp tục mang đến những quyền lợi đặc biệt dành cho đối tượng này khi đăng ký tham dự. Đầu tiên chính là mức lệ phí dự giải chỉ 3 triệu đồng, giữ nguyên so với năm trước. Mức phí này ngang với các golfer Nữ và thấp hơn 1 triệu đồng so với bảng Nam.

Bên cạnh đó nhà vô địch ở các bảng, bao gồm bảng Trẻ sẽ được miễn lệ phí thi đấu cho VMC năm sau. Điều này phần nào sẽ tạo động lực để các golfer trẻ nỗ lực thi đấu để giành được thành tích cao và tạo nên những bất ngờ thú vị cho giải đấu.

3-1Golfer Nguyễn Nhất Long tiếp tục được đánh giá cao ở VMC năm nay.

Cho đến lúc này, VMC 2020 hiện đã nhận đăng ký từ khoảng 60 golfer, trong đó số lượng golfer trẻ chiếm gần một nửa. Trong bối cảnh những cựu vô địch ở các mùa trước như Nguyễn Thảo My, Trương Chí Quân đã chuyển sang chuyên nghiệp, VMC năm nay sẽ là cơ hội để Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Vũ Quốc Anh, Nguyễn Đặng Minh, Nguyễn Anh Minh hay Đoàn Uy có thể tìm kiếm chiến thắng đầu tay ở sân chơi này. Tất nhiên chướng ngại lớn nhất vẫn là nhà ĐKVĐ Nguyễn Nhất Long khi đây vẫn là một cái tên rất mạnh trong các trận đối kháng.

Hiện tại VMC 2020 vẫn tiếp tục nhận đăng ký cho đến 16 giờ Chủ nhật, ngày 6/12/2020. Vòng đấu loại và xếp hạng hạt giống sẽ diễn ra vào ngày 9/12, sau đó những golfer đi tiếp sẽ bước vào loạt trận đối kháng trực tiếp trong ba ngày tiếp theo để tìm ra bốn nhà vô địch tại các bản đấu.

Lịch trình VMC 2020:

vmc-2020-03-1

GolfNews

TIN KHÁC

Kết quả chung cuộc giải Vô địch golf Trung niên Quốc gia tranh cúp Vietnam Airlines

2 tháng trước

Những golfer thi đấu xuất sắc nhất sau 2 ngày tại SAM Tuyền Lâm Golf & Resort đã được vinh danh.

Andrew Hùng Phạm lần thứ 5 vô địch giải Trung niên Quốc gia

2 tháng trước

Thể hiện phong độ ổn định xuyên suốt 2 ngày thi đấu, Andrew Hùng Phạm đã bảo vệ thành công chức vô địch Trung niên Quốc gia một cách vô cùng xứng đáng.

Nguyễn Thị Ngọc Dung vô địch giải Trung niên Quốc gia ngay lần đầu tham dự

2 tháng trước

Trải qua 2 ngày thi đấu căng thẳng, golfer Nguyễn Thị Ngọc Dung đã lên ngôi vô địch tại bảng Nữ giải Golf Trung niên Quốc gia tranh cúp Vietnam Airlines.

Ghi birdie ở hố cuối, Nguyễn Thị Hà dẫn đầu bảng nữ giải Vô địch golf Trung Niên quốc gia tranh cúp Vietnam Airlines

2 tháng trước

Golfer Nguyễn Thị Hà đã xuất sắc vượt qua 2 ứng cử viên cho chức vô địch là Nguyễn Thị Ngọc Dung và Nguyễn Thị Tố Uyên để dẫn đầu bảng Nữ sau ngày thi đấu đầu tiên của VSC 2021.

Andrew Hùng Phạm tiến gần tới chức vô địch thứ 5 tại VSC 2021

2 tháng trước

Ngày thi đấu đầu tiên của giải Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2021 tranh cúp Vietnam Airlines đã diễn ra vô cùng kịch tính và hấp dẫn.

Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2021 tranh cúp Vietnam Airlines: Golfer Lê Xuân Quang dẫn đầu bảng Cao Niên sau vòng 1

2 tháng trước

Thể hiện phong độ ổn định trong ngày thi đấu đầu tiên, golfer tới từ CLB G20 - Lê Xuân Quang đang tạm dẫn đầu bảng Cao niên tại giải Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2020.

Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2021 tranh cúp Vietnam Airline: Đến muộn Tee time, 3 golfer bị phạt 2 gậy

2 tháng trước

Trong ngày thi đấu đầu tiên của giải Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2021 tranh cúp Vietnam Airlines, đã có 3 golfer vi phạm quy chế của giải đấu.

Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2021 tranh cúp Vietnam Airlines: Tee time vòng 1 và lịch phát sóng trực tiếp

2 tháng trước

Ban tổ chức giải Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2021 tranh cúp Vietnam Airlines đã công bố tee time cho vòng 1.