Tin tức giải đấu

04:34 20/11/2020

VMC 2020: Bước tiến thúc đẩy phong trào golf trẻ

Sau nhiều tháng chờ đợi, mùa giải golf nghiệp dư quốc gia 2020 chuẩn bị bước vào giai đoạn hạ màn với hai sự kiện cuối cùng trong tháng 12, mở đầu bằng giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia (Vietnam Matchplay Championship - VMC) có mức độ hấp dẫn cao và kịch tính hơn.

Trong những năm gần đây, rất dễ nhận thấy các giải đấu nghiệp dư quốc gia do Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) tổ chức luôn chứng kiến sự trỗi dậy của những golfer trẻ và VMC cũng không phải ngoại lệ. Kể từ năm 2016, sự kiện đối kháng này liên tiếp đón nhận những nhà vô địch mới với độ tuổi còn rất trẻ như Đặng Quang Anh (năm 2018) hay Nguyễn Nhất Long (năm 2019).

Cũng trong giải đấu năm 2019, VMC lần đầu tiên xuất hiện bảng Trẻ dành cho những golfer U12. Sự xuất hiện của bảng đấu này đã tạo nên một làn gió mới cho giải đấu khi những “mầm non” tương lai được trải nghiệm sự hấp dẫn của thể thức đấu đối kháng, đồng thời học hỏi được nhiều kinh nghiệm của các anh chị đi trước tại các bảng Nam và Nữ. Việc được góp mặt ở một giải đấu có tính cạnh tranh cao được xem là bước đệm cần thiết giúp các em có cơ hội tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện bản thân để hướng đến những mục tiêu cao hơn.

Với mục tiêu đẩy mạnh phong trào golf trẻ, Hiệp hội golf Việt Nam và đơn vị tổ chức VGS Holding tiếp tục mang đến những quyền lợi đặc biệt dành cho đối tượng này khi đăng ký tham dự. Đầu tiên chính là mức lệ phí dự giải chỉ 3 triệu đồng, giữ nguyên so với năm trước. Mức phí này ngang với các golfer Nữ và thấp hơn 1 triệu đồng so với bảng Nam.

Bên cạnh đó nhà vô địch ở các bảng, bao gồm bảng Trẻ sẽ được miễn lệ phí thi đấu cho VMC năm sau. Điều này phần nào sẽ tạo động lực để các golfer trẻ nỗ lực thi đấu để giành được thành tích cao và tạo nên những bất ngờ thú vị cho giải đấu.

3-1Golfer Nguyễn Nhất Long tiếp tục được đánh giá cao ở VMC năm nay.

Cho đến lúc này, VMC 2020 hiện đã nhận đăng ký từ khoảng 60 golfer, trong đó số lượng golfer trẻ chiếm gần một nửa. Trong bối cảnh những cựu vô địch ở các mùa trước như Nguyễn Thảo My, Trương Chí Quân đã chuyển sang chuyên nghiệp, VMC năm nay sẽ là cơ hội để Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Vũ Quốc Anh, Nguyễn Đặng Minh, Nguyễn Anh Minh hay Đoàn Uy có thể tìm kiếm chiến thắng đầu tay ở sân chơi này. Tất nhiên chướng ngại lớn nhất vẫn là nhà ĐKVĐ Nguyễn Nhất Long khi đây vẫn là một cái tên rất mạnh trong các trận đối kháng.

Hiện tại VMC 2020 vẫn tiếp tục nhận đăng ký cho đến 16 giờ Chủ nhật, ngày 6/12/2020. Vòng đấu loại và xếp hạng hạt giống sẽ diễn ra vào ngày 9/12, sau đó những golfer đi tiếp sẽ bước vào loạt trận đối kháng trực tiếp trong ba ngày tiếp theo để tìm ra bốn nhà vô địch tại các bản đấu.

Lịch trình VMC 2020:

vmc-2020-03-1

GolfNews

TIN KHÁC

VMC 2020 và VSC 2020 bị huỷ vì lo ngại dịch bệnh COVID-19

1 tháng trước

Giải đấu đối kháng hấp dẫn nhất tại Việt Nam trong năm đã phải huỷ bỏ trước thời điểm chuẩn bị diễn ra do ban tổ chức hướng đến việc đảm bảo an toàn cho các golfer và người hâm mộ.

VMC 2020 – Chờ đợi các nhân tố bất ngờ

1 tháng trước

Giải Vô địch golf đối kháng Quốc gia từng là nơi chứng kiến sự trưởng thành của nhiều golfer nổi bật ở Việt Nam như Trương Chí Quân hay Nguyễn Thảo My. Liệu trong năm 2020, giải đấu này có thể đánh dấu thành công cho những gương mặt mới?

Giải Vô địch Golf Trung – Cao niên Quốc gia 2020 khởi tranh vào cuối tháng 12

1 tháng trước

Sau thành công từ giải vô địch golf Trung - Cao niên Quốc gia 2019, sự kiện dành riêng cho các golfer có độ tuổi từ 45 (đối với Nữ) và 50 (đối với Nam) trở lên ở Việt Nam trong năm 2020 sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày 26-27/12 trên sân SAM Tuyen Lam Golf & Resort.

VMC 2020 - Giải đấu đầu tiên trong nhiệm kỳ mới của VGA

1 tháng trước

Tuy thuộc một trong những sự kiện quan trọng của mùa giải nghiệp dư Quốc gia, thế nhưng giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia – VMC 2020 lại mang đến một cảm xúc khác lạ, đặc biệt là trong buổi họp báo với sự hiện diện của tân Tổng thư ký Hiệp hội golf Việt Nam Lê Hùng Nam. Nhận cương vị mới cùng những trọng trách lớn hơn trước rất nhiều, vị đội trưởng tuyển Union Cup miền Bắc hiểu rõ mình sẽ phải

VMC 2020: Bước tiến thúc đẩy phong trào golf trẻ

1 tháng trước

Sau nhiều tháng chờ đợi, mùa giải golf nghiệp dư quốc gia 2020 chuẩn bị bước vào giai đoạn hạ màn với hai sự kiện cuối cùng trong tháng 12, mở đầu bằng giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia (Vietnam Matchplay Championship - VMC) có mức độ hấp dẫn cao và kịch tính hơn.

Giải Vô địch Đối kháng Quốc gia 2020 chuẩn bị khởi tranh

1 tháng trước

Tiếp nối thành công của giải Vô địch các CLB Golf Toàn Quốc 2020, sân golf FLC Golf Links Samson sẽ tiếp tục là nơi diễn ra những trận đấu đối đầu hấp dẫn của giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia 2020 (Vietnam Match Play Championship – VMC).

VMC 2020 diễn ra tại FLC Golf Links SamSon vào tháng 12

1 tháng trước

Từ ngày 9 – 12/12, trên sân FLC Golf Links SamSon (Thanh Hoá) sẽ diễn ra Giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia 2020 – Vietnam Matchplay Championship 2020 (VMC 2020). Giải đấu tiếp tục là cơ hội để các golfer nghiệp dư Việt Nam ghi tên mình trên bảng xếp hạng Nghiệp dư thế giới (WAGR).

Những điểm nổi bật tại giải Vô địch các CLB Golf Toàn quốc – VCC 2020

2 tháng trước

Giải Vô địch các CLB Golf Toàn quốc – VCC 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại sân FLC Golf Links Sầm Sơn với chức vô địch thuộc về CLB 1982 (Nam) và GLC (Nữ).