Tin tức giải đấu

01:53 26/11/2020

VMC 2020 - Giải đấu đầu tiên trong nhiệm kỳ mới của VGA

Tuy thuộc một trong những sự kiện quan trọng của mùa giải nghiệp dư Quốc gia, thế nhưng giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia – VMC 2020 lại mang đến một cảm xúc khác lạ, đặc biệt là trong buổi họp báo với sự hiện diện của tân Tổng thư ký Hiệp hội golf Việt Nam Lê Hùng Nam. Nhận cương vị mới cùng những trọng trách lớn hơn trước rất nhiều, vị đội trưởng tuyển Union Cup miền Bắc hiểu rõ mình sẽ phải

Bên cạnh đó, sự kiện VMC năm nay mang một sứ mệnh quan trọng khi trở thành giải đấu đầu tiên trong nhiệm kỳ mới của Hiệp hội golf Việt Nam (VGA). Trước đó vào ngày 11 và 12/11, Đại hội Đại biểu Hiệp hội golf Việt Nam nhiệm kỳ IV (2020-2024) đã diễn ra thành công với sự hiện diện của hàng trăm đại biểu, đại diện từ mọi miền đất nước. Tất cả đều hướng đến một mục tiêu đưa phong trào golf nước nhà phát triển mạnh hơn, chuyên nghiệp hơn và đẩy mạnh công tác đào tạo trẻ.

album_golfnews_vmc-2020-giai-dau-dau-tien-trong-nhiem-ky-moi-cua-vga-01Ban chấp hành Hiệp hội golf Việt Nam nhiệm kỳ IV (2020-2024).

Vì lẽ đó, kết quả tổ chức VMC 2020 được xem là bước đệm quan trọng để ông Lê Hùng Nam nói riêng và VGA nói chung thực hiện những kế hoạch đã dự tính. Thách thức chờ đón hiển nhiên là rất lớn, thế nhưng đi kèm với đó là những cơ hội thuận lợi, những niềm tin về tương lai golf Việt nếu giải đấu diễn ra thành công bởi tính chất của VMC luôn khác biệt với các giải đấu thông thường.

Kể từ khi được tổ chức lại vào năm 2016, VMC luôn là một trong các giải đấu ở Việt Nam thu hút đông đảo người xem nhờ chất lượng chuyên môn cao và công tác tổ chức ngày một chuyên nghiệp. Điều đó được thể hiện vào năm 2017 khi giải được công nhận bởi BXH Nghiệp dư Thế giới WAGR, đồng nghĩa các nhà vô địch sẽ được ghi tên vào BXH danh giá cho golfer nghiệp dư này.

Như vậy với một mục tiêu cụ thể cho các golfer tham dự cũng như sở hữu thể thức đối kháng đặc trưng, VMC sẽ đem đến những thứ tinh túy và hấp dẫn nhất mà golf có thể phô diễn cho người xem. Sự có mặt của ông Lê Hùng Nam, một golfer giàu kinh nghiệm và là Á quân VMC 2016-2017, trong ban tổ chức sẽ là một bổ sung rất cần thiết để nâng tầm cho giải đấu hay các hoạt động bên lề.

album_golfnews_vmc-2020-giai-dau-dau-tien-trong-nhiem-ky-moi-cua-vga-02Sự có mặt của ông Lê Hùng Nam trong ban tổ chức hứa hẹn mang đến một làn gió mới cho giải VMC.

Theo kế hoạch, VMC 2020 sẽ khởi tranh trên sân FLC Golf Links Sầm Sơn từ ngày 9 đến 12/12/2020. Giải đấu năm nay tiếp tục phân thành bốn bảng đấu gồm: bảng Nam nghiệp dư (handicap dưới 10), bảng Trung niên (dành cho golfer Nam trên 55 tuổi và có handicap dưới 16), bảng Nữ (handicap dưới 16) và bảng Trẻ. Ngoại trừ bảng Nam giới hạn 80 golfer, cả ba bảng còn lại đều chỉ tối đa 20 golfer tham dự. Sau vòng đấu gậy đầu tiên, chỉ 31 golfer nam, 7 golfer nữ và 8 golfer trẻ có kết quả tốt nhất cùng ba nhà ĐKVĐ Nguyễn Nhất Long (bảng Nam), Đoàn Xuân Khuê Minh (bảng Nữ) và Nguyễn Duy Dậu (bảng Trung niên) bước vào vòng đối kháng.

Với số lượng tương đương Giải Vô địch Nghiệp dư Quốc gia (VAO) nhưng có mức độ phức tạp cao hơn do kết quả được tạo nên bởi sự đối đầu giữa hai người chơi, công tác tổ chức VMC sẽ đòi hỏi rất nhiều về khả năng quản lý cũng như điều hành. Do đó nếu VMC 2020 có thể tạo nên tác động tích cực với nền golf nước nhà, VGA sẽ “ghi điểm” trong nhiệm kỳ mới và tạo tiền đề thuận lợi để hướng đến một mùa giải 2021 thành công hơn cũng như những kế hoạch dài hạn trong tương lai gần.

GolfNews

TIN KHÁC

Kết quả chung cuộc giải Vô địch golf Trung niên Quốc gia tranh cúp Vietnam Airlines

2 tháng trước

Những golfer thi đấu xuất sắc nhất sau 2 ngày tại SAM Tuyền Lâm Golf & Resort đã được vinh danh.

Andrew Hùng Phạm lần thứ 5 vô địch giải Trung niên Quốc gia

2 tháng trước

Thể hiện phong độ ổn định xuyên suốt 2 ngày thi đấu, Andrew Hùng Phạm đã bảo vệ thành công chức vô địch Trung niên Quốc gia một cách vô cùng xứng đáng.

Nguyễn Thị Ngọc Dung vô địch giải Trung niên Quốc gia ngay lần đầu tham dự

2 tháng trước

Trải qua 2 ngày thi đấu căng thẳng, golfer Nguyễn Thị Ngọc Dung đã lên ngôi vô địch tại bảng Nữ giải Golf Trung niên Quốc gia tranh cúp Vietnam Airlines.

Ghi birdie ở hố cuối, Nguyễn Thị Hà dẫn đầu bảng nữ giải Vô địch golf Trung Niên quốc gia tranh cúp Vietnam Airlines

2 tháng trước

Golfer Nguyễn Thị Hà đã xuất sắc vượt qua 2 ứng cử viên cho chức vô địch là Nguyễn Thị Ngọc Dung và Nguyễn Thị Tố Uyên để dẫn đầu bảng Nữ sau ngày thi đấu đầu tiên của VSC 2021.

Andrew Hùng Phạm tiến gần tới chức vô địch thứ 5 tại VSC 2021

2 tháng trước

Ngày thi đấu đầu tiên của giải Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2021 tranh cúp Vietnam Airlines đã diễn ra vô cùng kịch tính và hấp dẫn.

Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2021 tranh cúp Vietnam Airlines: Golfer Lê Xuân Quang dẫn đầu bảng Cao Niên sau vòng 1

2 tháng trước

Thể hiện phong độ ổn định trong ngày thi đấu đầu tiên, golfer tới từ CLB G20 - Lê Xuân Quang đang tạm dẫn đầu bảng Cao niên tại giải Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2020.

Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2021 tranh cúp Vietnam Airline: Đến muộn Tee time, 3 golfer bị phạt 2 gậy

2 tháng trước

Trong ngày thi đấu đầu tiên của giải Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2021 tranh cúp Vietnam Airlines, đã có 3 golfer vi phạm quy chế của giải đấu.

Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2021 tranh cúp Vietnam Airlines: Tee time vòng 1 và lịch phát sóng trực tiếp

2 tháng trước

Ban tổ chức giải Vô địch golf Trung niên Quốc gia 2021 tranh cúp Vietnam Airlines đã công bố tee time cho vòng 1.