Tin tức giải đấu

01:53 26/11/2020

VMC 2020 - Giải đấu đầu tiên trong nhiệm kỳ mới của VGA

Tuy thuộc một trong những sự kiện quan trọng của mùa giải nghiệp dư Quốc gia, thế nhưng giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia – VMC 2020 lại mang đến một cảm xúc khác lạ, đặc biệt là trong buổi họp báo với sự hiện diện của tân Tổng thư ký Hiệp hội golf Việt Nam Lê Hùng Nam. Nhận cương vị mới cùng những trọng trách lớn hơn trước rất nhiều, vị đội trưởng tuyển Union Cup miền Bắc hiểu rõ mình sẽ phải

Bên cạnh đó, sự kiện VMC năm nay mang một sứ mệnh quan trọng khi trở thành giải đấu đầu tiên trong nhiệm kỳ mới của Hiệp hội golf Việt Nam (VGA). Trước đó vào ngày 11 và 12/11, Đại hội Đại biểu Hiệp hội golf Việt Nam nhiệm kỳ IV (2020-2024) đã diễn ra thành công với sự hiện diện của hàng trăm đại biểu, đại diện từ mọi miền đất nước. Tất cả đều hướng đến một mục tiêu đưa phong trào golf nước nhà phát triển mạnh hơn, chuyên nghiệp hơn và đẩy mạnh công tác đào tạo trẻ.

album_golfnews_vmc-2020-giai-dau-dau-tien-trong-nhiem-ky-moi-cua-vga-01Ban chấp hành Hiệp hội golf Việt Nam nhiệm kỳ IV (2020-2024).

Vì lẽ đó, kết quả tổ chức VMC 2020 được xem là bước đệm quan trọng để ông Lê Hùng Nam nói riêng và VGA nói chung thực hiện những kế hoạch đã dự tính. Thách thức chờ đón hiển nhiên là rất lớn, thế nhưng đi kèm với đó là những cơ hội thuận lợi, những niềm tin về tương lai golf Việt nếu giải đấu diễn ra thành công bởi tính chất của VMC luôn khác biệt với các giải đấu thông thường.

Kể từ khi được tổ chức lại vào năm 2016, VMC luôn là một trong các giải đấu ở Việt Nam thu hút đông đảo người xem nhờ chất lượng chuyên môn cao và công tác tổ chức ngày một chuyên nghiệp. Điều đó được thể hiện vào năm 2017 khi giải được công nhận bởi BXH Nghiệp dư Thế giới WAGR, đồng nghĩa các nhà vô địch sẽ được ghi tên vào BXH danh giá cho golfer nghiệp dư này.

Như vậy với một mục tiêu cụ thể cho các golfer tham dự cũng như sở hữu thể thức đối kháng đặc trưng, VMC sẽ đem đến những thứ tinh túy và hấp dẫn nhất mà golf có thể phô diễn cho người xem. Sự có mặt của ông Lê Hùng Nam, một golfer giàu kinh nghiệm và là Á quân VMC 2016-2017, trong ban tổ chức sẽ là một bổ sung rất cần thiết để nâng tầm cho giải đấu hay các hoạt động bên lề.

album_golfnews_vmc-2020-giai-dau-dau-tien-trong-nhiem-ky-moi-cua-vga-02Sự có mặt của ông Lê Hùng Nam trong ban tổ chức hứa hẹn mang đến một làn gió mới cho giải VMC.

Theo kế hoạch, VMC 2020 sẽ khởi tranh trên sân FLC Golf Links Sầm Sơn từ ngày 9 đến 12/12/2020. Giải đấu năm nay tiếp tục phân thành bốn bảng đấu gồm: bảng Nam nghiệp dư (handicap dưới 10), bảng Trung niên (dành cho golfer Nam trên 55 tuổi và có handicap dưới 16), bảng Nữ (handicap dưới 16) và bảng Trẻ. Ngoại trừ bảng Nam giới hạn 80 golfer, cả ba bảng còn lại đều chỉ tối đa 20 golfer tham dự. Sau vòng đấu gậy đầu tiên, chỉ 31 golfer nam, 7 golfer nữ và 8 golfer trẻ có kết quả tốt nhất cùng ba nhà ĐKVĐ Nguyễn Nhất Long (bảng Nam), Đoàn Xuân Khuê Minh (bảng Nữ) và Nguyễn Duy Dậu (bảng Trung niên) bước vào vòng đối kháng.

Với số lượng tương đương Giải Vô địch Nghiệp dư Quốc gia (VAO) nhưng có mức độ phức tạp cao hơn do kết quả được tạo nên bởi sự đối đầu giữa hai người chơi, công tác tổ chức VMC sẽ đòi hỏi rất nhiều về khả năng quản lý cũng như điều hành. Do đó nếu VMC 2020 có thể tạo nên tác động tích cực với nền golf nước nhà, VGA sẽ “ghi điểm” trong nhiệm kỳ mới và tạo tiền đề thuận lợi để hướng đến một mùa giải 2021 thành công hơn cũng như những kế hoạch dài hạn trong tương lai gần.

GolfNews

TIN KHÁC

VMC 2020 và VSC 2020 bị huỷ vì lo ngại dịch bệnh COVID-19

1 tháng trước

Giải đấu đối kháng hấp dẫn nhất tại Việt Nam trong năm đã phải huỷ bỏ trước thời điểm chuẩn bị diễn ra do ban tổ chức hướng đến việc đảm bảo an toàn cho các golfer và người hâm mộ.

VMC 2020 – Chờ đợi các nhân tố bất ngờ

1 tháng trước

Giải Vô địch golf đối kháng Quốc gia từng là nơi chứng kiến sự trưởng thành của nhiều golfer nổi bật ở Việt Nam như Trương Chí Quân hay Nguyễn Thảo My. Liệu trong năm 2020, giải đấu này có thể đánh dấu thành công cho những gương mặt mới?

Giải Vô địch Golf Trung – Cao niên Quốc gia 2020 khởi tranh vào cuối tháng 12

1 tháng trước

Sau thành công từ giải vô địch golf Trung - Cao niên Quốc gia 2019, sự kiện dành riêng cho các golfer có độ tuổi từ 45 (đối với Nữ) và 50 (đối với Nam) trở lên ở Việt Nam trong năm 2020 sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày 26-27/12 trên sân SAM Tuyen Lam Golf & Resort.

VMC 2020 - Giải đấu đầu tiên trong nhiệm kỳ mới của VGA

1 tháng trước

Tuy thuộc một trong những sự kiện quan trọng của mùa giải nghiệp dư Quốc gia, thế nhưng giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia – VMC 2020 lại mang đến một cảm xúc khác lạ, đặc biệt là trong buổi họp báo với sự hiện diện của tân Tổng thư ký Hiệp hội golf Việt Nam Lê Hùng Nam. Nhận cương vị mới cùng những trọng trách lớn hơn trước rất nhiều, vị đội trưởng tuyển Union Cup miền Bắc hiểu rõ mình sẽ phải

VMC 2020: Bước tiến thúc đẩy phong trào golf trẻ

1 tháng trước

Sau nhiều tháng chờ đợi, mùa giải golf nghiệp dư quốc gia 2020 chuẩn bị bước vào giai đoạn hạ màn với hai sự kiện cuối cùng trong tháng 12, mở đầu bằng giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia (Vietnam Matchplay Championship - VMC) có mức độ hấp dẫn cao và kịch tính hơn.

Giải Vô địch Đối kháng Quốc gia 2020 chuẩn bị khởi tranh

1 tháng trước

Tiếp nối thành công của giải Vô địch các CLB Golf Toàn Quốc 2020, sân golf FLC Golf Links Samson sẽ tiếp tục là nơi diễn ra những trận đấu đối đầu hấp dẫn của giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia 2020 (Vietnam Match Play Championship – VMC).

VMC 2020 diễn ra tại FLC Golf Links SamSon vào tháng 12

1 tháng trước

Từ ngày 9 – 12/12, trên sân FLC Golf Links SamSon (Thanh Hoá) sẽ diễn ra Giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia 2020 – Vietnam Matchplay Championship 2020 (VMC 2020). Giải đấu tiếp tục là cơ hội để các golfer nghiệp dư Việt Nam ghi tên mình trên bảng xếp hạng Nghiệp dư thế giới (WAGR).

Những điểm nổi bật tại giải Vô địch các CLB Golf Toàn quốc – VCC 2020

2 tháng trước

Giải Vô địch các CLB Golf Toàn quốc – VCC 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại sân FLC Golf Links Sầm Sơn với chức vô địch thuộc về CLB 1982 (Nam) và GLC (Nữ).