Tin tức giải đấu

06:13 05/12/2020

VMC 2020 và VSC 2020 bị huỷ vì lo ngại dịch bệnh COVID-19

Giải đấu đối kháng hấp dẫn nhất tại Việt Nam trong năm đã phải huỷ bỏ trước thời điểm chuẩn bị diễn ra do ban tổ chức hướng đến việc đảm bảo an toàn cho các golfer và người hâm mộ.

Đến hẹn lại lên, giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia (VMC) chuẩn bị bước sang mùa tiếp theo với những trận đấu hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ thú vị giữa các cặp đấu. Kể từ khi trở lại vào năm 2016, sự kiện do Hiệp hội golf Việt Nam tổ chức luôn có những thay đổi để nâng cao chất lượng, qua đó ngày một thu hút nhiều golfer nghiệp dư tranh tài hơn.

Điều đó một lần nữa được tái hiện tại VMC 2020 khi giải đấu đóng đăng ký vào ngày 4/12 vừa qua. Theo chia sẻ của ban tổ chức, dù bị ảnh hưởng ít nhiều bởi dịch Covid-19, sự kiện vẫn thu hút gần 80 golfer đăng ký tham dự với đa phần đến từ bảng Nam - bảng đấu luôn thu hút nhiều khán giả nhất.

Thế nhưng khi quá trình chuẩn bị đã được hoàn thiện và tất cả đã sẵn sàng đến ngày thi đấu, Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) phải ra quyết định hủy sự kiện do lo ngại dịch Covid-19 có thể bùng phát do tập trung đông người. Trước đó TP.HCM đã ghi nhận 4 ca dương tính sau 120 ngày không lây nhiễm trong cộng đồng.

Dù địa điểm diễn ra VMC 2020 - sân FLC Golf Links Sầm Sơn ở khá xa khu vực miền Nam, VGA vẫn ưu tiên cho việc đảm bảo sức khỏe cho các golfer, caddie và người hâm mộ và điều này dẫn đến một quyết định khó khăn. Tuy nhiên đây lại là một lựa chọn kịp thời và hợp lý để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

album_golfnews_vmc-huy-boCông văn của VGA về quyết định huỷ giải.

Ngoài ra sự kiện còn lại trong hệ thống giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2020 - giải Vô địch Golf Trung Cao niên Quốc gia - VSC 2020 cũng sẽ bị hủy thay vì diễn ra trong hai ngày 26-27/12 như dự tính. Tất cả golfer đăng ký đã thanh toán phí thi đấu ở hai giải sẽ được hoàn lại trong thời gian tới.

Với quyết định trên, nhà ĐKVĐ Nguyễn Nhất Long sẽ phải chờ đến năm sau để bảo vệ danh hiệu. Việc giải đấu bị hủy cũng để lại nhiều nuối tiếc cho Đoàn Uy và Nguyễn Anh Minh khi cả hai mất cơ hội thể hiện lần đầu tiên tại VMC sau khi đã thi đấu thành công tại FLC Vietnam Masters 2020 trước đó.

GolfNews

TIN KHÁC

VMC 2020 và VSC 2020 bị huỷ vì lo ngại dịch bệnh COVID-19

1 tháng trước

Giải đấu đối kháng hấp dẫn nhất tại Việt Nam trong năm đã phải huỷ bỏ trước thời điểm chuẩn bị diễn ra do ban tổ chức hướng đến việc đảm bảo an toàn cho các golfer và người hâm mộ.

VMC 2020 – Chờ đợi các nhân tố bất ngờ

1 tháng trước

Giải Vô địch golf đối kháng Quốc gia từng là nơi chứng kiến sự trưởng thành của nhiều golfer nổi bật ở Việt Nam như Trương Chí Quân hay Nguyễn Thảo My. Liệu trong năm 2020, giải đấu này có thể đánh dấu thành công cho những gương mặt mới?

Giải Vô địch Golf Trung – Cao niên Quốc gia 2020 khởi tranh vào cuối tháng 12

1 tháng trước

Sau thành công từ giải vô địch golf Trung - Cao niên Quốc gia 2019, sự kiện dành riêng cho các golfer có độ tuổi từ 45 (đối với Nữ) và 50 (đối với Nam) trở lên ở Việt Nam trong năm 2020 sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày 26-27/12 trên sân SAM Tuyen Lam Golf & Resort.

VMC 2020 - Giải đấu đầu tiên trong nhiệm kỳ mới của VGA

1 tháng trước

Tuy thuộc một trong những sự kiện quan trọng của mùa giải nghiệp dư Quốc gia, thế nhưng giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia – VMC 2020 lại mang đến một cảm xúc khác lạ, đặc biệt là trong buổi họp báo với sự hiện diện của tân Tổng thư ký Hiệp hội golf Việt Nam Lê Hùng Nam. Nhận cương vị mới cùng những trọng trách lớn hơn trước rất nhiều, vị đội trưởng tuyển Union Cup miền Bắc hiểu rõ mình sẽ phải

VMC 2020: Bước tiến thúc đẩy phong trào golf trẻ

1 tháng trước

Sau nhiều tháng chờ đợi, mùa giải golf nghiệp dư quốc gia 2020 chuẩn bị bước vào giai đoạn hạ màn với hai sự kiện cuối cùng trong tháng 12, mở đầu bằng giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia (Vietnam Matchplay Championship - VMC) có mức độ hấp dẫn cao và kịch tính hơn.

Giải Vô địch Đối kháng Quốc gia 2020 chuẩn bị khởi tranh

1 tháng trước

Tiếp nối thành công của giải Vô địch các CLB Golf Toàn Quốc 2020, sân golf FLC Golf Links Samson sẽ tiếp tục là nơi diễn ra những trận đấu đối đầu hấp dẫn của giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia 2020 (Vietnam Match Play Championship – VMC).

VMC 2020 diễn ra tại FLC Golf Links SamSon vào tháng 12

1 tháng trước

Từ ngày 9 – 12/12, trên sân FLC Golf Links SamSon (Thanh Hoá) sẽ diễn ra Giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia 2020 – Vietnam Matchplay Championship 2020 (VMC 2020). Giải đấu tiếp tục là cơ hội để các golfer nghiệp dư Việt Nam ghi tên mình trên bảng xếp hạng Nghiệp dư thế giới (WAGR).

Những điểm nổi bật tại giải Vô địch các CLB Golf Toàn quốc – VCC 2020

2 tháng trước

Giải Vô địch các CLB Golf Toàn quốc – VCC 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại sân FLC Golf Links Sầm Sơn với chức vô địch thuộc về CLB 1982 (Nam) và GLC (Nữ).